Triển lãm "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 31/5, trong khuôn khổ triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm “Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS)” thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn 2021-2030.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu tham quan triển lãm.

Với chủ đề “Khát vọng đổi thay”, triển lãm nhằm giới thiệu một cách khái quát những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Dự án 8 thời gian qua trên địa bàn tỉnh; chia sẻ những câu chuyện về đời sống, tình cảm và ước mơ hạnh phúc chính đáng của phụ nữ, trẻ em. Qua đó, cùng nhau cam kết “chung tay hành động vì bình đẳng giới”, “khơi dậy khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em DTTS”.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết chia sẻ thông tin về Dự án 8.

Ngoài ra, triển lãm còn góp phần lan tỏa khát vọng phát triển của phụ nữ đồng bào các DTTS và miền núi; nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; thay đổi nếp nghĩ, cách làm và xóa bỏ các tập tục không phù hợp. Đồng thời, khích lệ, tạo điều kiện để phụ nữ và trẻ em DTTS tiếp tục nỗ lực vươn lên vì sự bình đẳng và phát triển bền vững với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân đến tham quan, nhất là những bạn trẻ.


Du khách nước ngoài tham quan triển lãm.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân đến tham quan và sẽ kéo dài đến ngày 3/6/2024.

https://www.baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn