Chi tiết tin - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh
Chùm tin hoạt động Hội LHPN thành phố Đồng Hới
* Tập huấn nghiệp vụ uỷ thác cho cán bộ Hội cơ sở và tổ tiết kiệm & vay vốn
Vừa qua, Hội LHPN thành phố Đồng Hới đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác uỷ thác cho 70 học viên là cán bộ Hội cơ sở và tổ trưởng tổ tiết kiệm & vay vốn của Hội LHPN 16 xã, phường trên địa bàn.
Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên của NHCSXH tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản về: Nghiệp vụ cho vay các chương trình tín dụng đang thực hiện trên địa bàn; Phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị - xã hội; Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay và giải đáp một số tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở,….
Qua tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và cán bộ tổ vay vốn nâng cao kiến thức về về nghiệp vụ ủy thác cho vay và các chính sách tín dụng cho vay, nắm rõ tốt 06 công đoạn trong quy trình ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, để từ đó khắc phục những tồn tại, hạn chế thường gặp trong quá trình hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng trong việc quản lý vốn vay ủy thác, quản lý nguồn vốn có hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội tại địa phương.
* Tập huấn kỹ năng khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và Bảo hiểm xã hội thành phố năm 2019, vừa qua, Hội LHPN TP đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức khoá tập huấn kỹ năng khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho 33 cán bộ Hội cơ sở 16 xã phường thành phố Đồng Hới.

Toàn cảnh lớp Tập huấn
Tập huấn được tổ chức với mục đích mở rộng và đào tạo mạng lưới nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình mới của Hội LHPN để trang bị kiến thức về kỹ năng tuyên truyền, vận động khai thác hội viên phụ nữ và người dâ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tiến tới BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động. Tham gia tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng về cách thức tuyên truyền, vận động, khai thác phát triển đối tượng tham gia, cách thức lập chương trình lên kế hoạch để thực hiện nhằm đạt kết quả cao.
Thanh Liễu
More
- Phụ nữ Lệ Thủy ra mắt Mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng Nông thôn mới” (31/05/2019)
- Chùm tin hoạt động Hội LHPN huyện Quảng Ninh (31/05/2019)
- Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm (27/05/2019)
- Phụ nữ Lệ Thủy tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và lập kế hoạch nhân rộng mô hình (20/05/2019)
- Bố Trạch khởi công xây dựng MATT cho phụ nữ nghèo (13/05/2019)
- Nội dung tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019) (13/05/2019)
- Phụ nữ Bố Trạch tổ chức Ngày Hội “Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2019 (07/05/2019)
- Đề cương tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (09/05/2019)
- Ra mắt Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” (04/05/2019)
- Hội LHPN huyện Minh Hóa giúp đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa thu hoạch lúa nước vụ đông xuân (04/05/2019)
VĂN BẢN MỚI
WEBSITE SỞ NGÀNH
Bình chọn
Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?
123 người đã tham gia bình chọn










