Chi tiết tin - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm - 10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm
10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm
1. Chọn thực phẩm an toàn. Chọn thực phẩm tươi. Rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch.
Quả nên gọt vỏ trước khi ăn. Thực phẩm đông lạnh để tan đá, rồi làm đông đá lại là kém an toàn.
2. Nấu chín kỹ thức ăn. Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn là bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.
3. Ăn ngay sau khi nấu. Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong vì thức ăn càng để lâu thì càng nguy hiểm.
4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ liên tục nóng trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.
5. Nấu lại thức ăn thật kỹ. Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng và nhất thiết phải được đun kỹ lại.
6. Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn. Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn (như dùng chung dao, thớt để chế biến thực phẩm sống và chín).
7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bàn tay, hãy băng kỹ và kín vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.
8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.
9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác. Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn... Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.
10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn. Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh.
Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩm thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.
#phunuchungtay #HộiLHPNVN #hoilhpnvietnam #antoanthucpham
- Gương hội viên phụ nữ khởi nghiệp từ vùng đất khó (14/05/2022)
- Nâng cao chất lượng hoạt động Hội LHPN Quảng Bình trong tình hình mới (14/05/2022)
- LỊCH CÔNG TÁC CỦA THƯỜNG TRỰC TỪ NGÀY 09/5-13/5/2022 (11/05/2022)
- LỊCH CÔNG TÁC CỦA THƯỜNG TRỰC TỪ NGÀY 02/5 - 06/5/2022 (04/05/2022)
- Lần đầu tiên Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt Nghị quyết Đại hội Phụ nữ quy mô lớn toàn quốc (28/04/2022)
- Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (28/04/2022)
- Thực hiện Nghị quyết số 38: Mọi hành động đều hướng về nhân dân (26/04/2022)
- Kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (26/04/2022)
- HỘI LHPN HUYỆN QUẢNG TRẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "MẸ ĐỠ ĐẦU - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” (26/04/2022)
- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình thăm các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ khởi nghiệp (26/04/2022)
VĂN BẢN MỚI
WEBSITE SỞ NGÀNH
Bình chọn
Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?
116 người đã tham gia bình chọn