Hội LHPN tỉnh với hoạt động giám sát năm 2019

Font size : A- A A+

Vừa qua, đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trong năm 2017, 2018 và việc đảm bảo ngân sách hoạt động của Hội LHPN cấp xã theo Quyết định 43/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Bình.

Qua thực tế giám sát, nghiên cứu tài liệu và trực tiếp làm việc với đại diện Ngân hàng CSXH, Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, cán bộ VHXH, BCH Hội LHPN xã, tổ trưởng tổ TT&VV và 05 hộ gia đình có con em vay vốn tín dụng học sinh, sinh viên tại các xã Quảng Lộc, Quảng Sơn (Ba Đồn), Quảng Phương (Quảng Trạch), đoàn đã nắm bắt những kết quả về việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng học sinh, sinh viên, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách Xã hội cho hội viên phụ nữ và người dân địa phương, các hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, việc sử dụng vốn vay và thu nợ gốc lãi được các xã thực hiện đúng quy trình, mục đích, tôn chỉ hoạt động của ngân hàng CSXH, việc thực hành tiết kiệm và hoạt động giúp đỡ các thành viên trong tổ các được xã triển khai đạt kết quả cao.

Đoàn giám sát làm việc ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy

Tại các xã Hoa Thủy, Lộc Thủy (Lệ Thủy) và Quảng Tiến (Quảng Trạch), đoàn làm việc với Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Kế toán và BCH Hội LHPN xã về việc thực hiện phân bổ ngân sách, đảm bảo kinh phí hoạt động cho Hội LHPN cấp xã theo Quyết định 43/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh, qua báo cáo của Hội LHPN xã và các ý kiến phát biểu, trao đổi, những chia sẻ về khó khăn, vướng mắc trong việc cấp phát, sử dụng kinh phí hoạt động của Hội, những bất cập trong việc phân bổ, sử dụng ngân sách, đoàn đã làm rõ những mặt hạn chế và thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết toán ngân sách của Hội LHPN xã.

Đoàn làm việc ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch

Trong các buổi làm việc tại các xã, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh - trưởng đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, triển khai các nội dung trên trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị địa phương quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện hơn nữa đến công tác phụ nữ. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo Hội LHPN xã rút kinh nghiệm, bổ sung và sửa đổi những thiếu sót đang còn vướng mắc.

Đoàn làm việc tại xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Trong những năm qua, hoạt động giám sát của Hội LHPN tỉnh nhằm thực hiện khâu đột phá “Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ”, Hội đã đưa hoạt động giám sát và phản biện đi vào chiều sâu, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của xã hội. Qua các cuộc giám sát, cơ bản nắm bắt được tình hình thực tế, Hội đã có những kiến nghị, đề xuất đến các ban, ngành chức năng và địa phương tìm ra hướng giải quyết thích hợp. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về tầm quan trọng, ý nghĩa của hoạt động giám sát và phản biện xã hội; chủ động lựa chọn những nội dung, những vấn đề bức xúc có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ để tổ chức giám sát, phản biện.

Phương Huyền 

More

 

 

 

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

123 người đã tham gia bình chọn