Hội Phụ nữ Tuyên Hóa phối hợp giải ngân bổ sung nguồn vốn khắc phục lũ lụt đến hội viên

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong trận lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn đối với người dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Nhằm kịp thời hỗ trợ các hội viên Hội Phụ nữ tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để khắc phục thiệt hại sau lũ lụt, khôi phục lại sản xuất kinh doanh, trong các phiên giao dịch tại xã của tháng 11/2020, Hội Phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đẩy mạnh công tác giải ngân cho vay bổ sung nguồn vốn đến các hội viên. 

 
Theo số liệu thống kê chỉ tính riêng trong tháng 11/2020, doanh số giải ngân cho vay ủy thác qua tổ chức Hội Phụ nữ là 3.900 triệu đồng với 83 lượt hội viên được vay vốn, đợt này có 19/19 Hội Phụ nữ các xã, thị trấn có hội viên vay vốn, một số tổ chức Hội Phụ nữ xã có doanh số giải ngân lớn như: Xã Thạch Hóa 535 triệu đồng với 12 lượt hộ vay; xã Tiến Hóa 276 triệu đồng với 7 lượt hộ vay; xã Đức Hóa 140 triệu đồng với 4 lượt hộ vay; xã Sơn Hóa 621 triệu đồng với 12 lượt hội viên vay vốn. Ngoài việc giải ngân cho vay nguồn vốn bổ sung, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn thực hiện biện pháp nghiệp vụ gia hạn nợ cho các hộ bị thiệt hại do lũ lụt với số hộ là 48 hộ, số tiền 2.300 triệu đồng.
 
Giải ngân cho vay bổ sung nguồn vốn đến các hội viên
 
Từ nguồn vốn vay ủy thác bổ sung thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã hỗ trợ rất kịp thời và hữu ích cho các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Tuyên Hóa để tiếp cận, có nguồn vốn khôi phục lại sản xuất kinh doanh của gia đình, khắc phục thiệt hại do lũ lụt và chi phí để chuẩn bị bước vào sản xuất vụ Đông Xuân năm nay.
 

                                                                                               Tất Thành 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

72 người đã tham gia bình chọn