Hội LHPN huyện Minh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 07/01/2021, Hội LHPN Huyện Minh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí UVBCH, UVBTV phụ trách địa bàn huyện; đồng chí Đinh Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  và đại diện lãnh đạo các đoàn thể, ban, ngành liên quan.  

Năm 2020, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, thiên tai lũ lụt, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy; Nghị quyết, chương trình công tác trọng tâm, kế hoạch của Hội LHPN tỉnh và điều kiện thực tế trên địa bàn để xác định nội dung hoạt động phù hợp, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của hội viên phụ nữ huyện nhà. Tập trung nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội bằng các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Hội và đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện. Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” các cấp Hội đã triển khaibằng các hình thức khác nhau, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của hội viên, phụ nữ. Đến nay toàn huyện có 13.147 hộ lắp đặt thùng rác và có hố rác hữu cơ, trồng mới 19 tuyến đường hoa phụ nữ đưa tổng số đường hoa là 74. Các cấp Hội đã làm tốt công tác giúp phụ nữ nghèo, tặng quà, hỗ trợ các mô hình sinh kế, thăm hỏi các gia đình khó khăn hoạn nạn, ốm đau…với số tiền trên 218 triệu đồng. Vận động, kết nối với các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân ủng hộ, giúp hội viên phụ nữ và bà con khắc phục hậu quả bởi ảnh hưởng của lũ lụt tổng số tiền quà kết nối 2.931.735.000 đồng. Thực hiện Chương trình Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương và được sự kết nối của Hội LHPN tỉnh trong năm đã trao tặng 7 Mái ấm tình thương cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, tạo điều kiện cho phụ nữ khó khăn về chỗ ở có được mái ấm để ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Nhằm tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia vào các hoạt động Hội, Hội đã tổ chức các hoạt động truyền thông, các Hội thi tại cộng đồng, chỉ đạo ra mắt 8 mô hình, câu lạc bộ … Qua đó, nâng cao tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên vào hội. Đến nay, toàn huyện có 9.158 hội viên /14.141 phụ nữ (đạt tỷ lệ 64.8 %); không có cơ sở hội tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 51%. Bên cạnh đó các cấp Hội đã khai thác, quản lý tốt nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, đến nay, dư nợ của Ngân hàng CSXH do Hội LHPN huyện quản lý 148.842 triệu đồng, giải quyết cho 4.141 nghìn hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế...nợ quá hạn 79.000.000 đồng, chiếm tỷ lệ 0.05%.
 
Đ/c Nguyễn Thị Kim Lan - PCT Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN huyện Minh Hóa đạt được trong năm qua, về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh: Hội cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức hoc tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Tham mưu cho cấp ủy Đảng giới thiệu nữ ứng cử viên đảm bảo tiêu chuẩn tham gia bầu cứ đại biểu đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó, đồng chí cũng lưu ý các cấp Hội cần tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; Thực hiện các giải pháp thu hút hội viên phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 
Đ/c Đinh Thị Ngọc Lê - Chủ tịch Hội LHPN huyện Minh Hóa trao Giấy khen của Hội LHPN huyện cho các tập thể xuất sắc

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các mặt công tác năm 2020. 

Đinh Thị Huyền

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

71 người đã tham gia bình chọn