Nâng cao vai trò, vị trí của nữ thanh niên và phụ nữ cao tuổi

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng nay, 30/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Người cao tuổi về hoạt động giai đoạn 2022-2027.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2022. Theo đó, với sự tham gia tích cực, phối hợp hiệu quả, những năm qua, công tác tuyên truyền trong nữ thanh niên (NTN) và phụ nữ cao tuổi (PNCT) đã đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Các cơ hội học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều NTN. Trong đó, chương trình hành động “Vì sự tiến bộ của NTN” đã góp phần từng bước phát huy vị trí, nâng cao địa vị xã hội, nhiều NTN đã được đề bạt giữ các trọng trách trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức.

Đại diện Hội LHPN tỉnh và Tỉnh đoàn ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027

Hoạt động hỗ trợ NTN học nghề, tạo việc làm và khởi nghiệp được chú trọng. NTN được rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng trong cuộc sống, đời sống thể chất, văn hóa tinh thần được nâng cao, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Các mô hình, câu lạc bộ đã thu hút đông đảo NTN tham gia. Tổng số hội viên phụ nữ 18 - 30 tuổi đạt gần 26.800 hội viên, chiếm tỷ lệ trên 16,8%.

Đối với PNCT, Hội LHPN tỉnh và Hội Người cao tuổi các cấp đã tổ chức tốt các hoạt động nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Toàn tỉnh hiện có 218 câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”, giúp nhiều thành vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Hai bên cũng đã đề xuất nhiều chính sách quan trọng liên quan đến PNCT, nhất là các chính sách về bình đẳng giới, trợ giúp xã hội đối với PNCT, người cao tuổi; thực hiện tốt các giải pháp nâng cao năng lực cán bộ hội trong triển khai hoạt động về PNCT và xây dựng các mô hình tập hợp PNCT.

Đại diện Hội LHPN tỉnh và Hội Người cao tuổi ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027

Trên cơ sở các kết quả đạt được, giai đoạn 2022-2027, chương trình phối hợp của Hội LHPN - Tỉnh đoàn tập trung vào 5 nội dung, gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật gắn với Nghị quyết của Hội LHPN và Đoàn Thanh niên các cấp; hỗ trợ, tạo điều kiện cho NTN có cơ hội học tập, nâng cao năng lực, trình độ, nghề nghiệp, đối ngoại nhân dân và hợp tác quốc tế; hỗ trợ NTN học nghề, tạo việc làm và khởi nghiệp; tạo điều kiện để NTN, đoàn viên rèn luyện nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng tổ chức Hội và tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Chương trình phối hợp với Hội Người cao tuổi giai đoạn 2022-2027 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức hiệu quả các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi nhằm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho PNCT; phát huy vai trò và uy tín của hội viên, PNCT; tổ chức các diễn đàn để làm tốt công tác giám sát, phản biện, tư vấn thực hiện chính sách đối với người cao tuổi và PNCT; tăng cường, triển khai hiệu quả công tác xây dựng phong trào hoạt động hội và phát triển hội viên.

Nội dung phối hợp được cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực, gắn với đời sống của NTN và PNCT, hướng về cơ sở, phát huy hiệu quả vai trò của các bên, góp phần nâng cao vị thế của NTN và PNCT trong giai đoạn mới.  

Sau khi thảo luận, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung chương trình phối hợp, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Người cao tuổi đã tiến hành ký kết chương trình giai đoạn 2022-2027 nhằm phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của NTN và PNCT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chung tay đưa quê hương Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

https://baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

85 người đã tham gia bình chọn