Những "bóng hồng" mang quân hàm xanh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Họ là những những nữ quân nhân chuyên nghiệp công tác trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh. Dù ở vị trí công tác nào và trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, với niềm tự hào là người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Dù công tác trong một đơn vị quân đội và cũng không phải là những người thực hiện các nhiệm vụ “tuyến đầu”, nhưng họ là “hậu phương” không thể thiếu của lực lượng. Mỗi người đảm trách một nhiệm vụ, bộ phận khác nhau, như: văn thư, quân y, thư viện, tuyên truyền văn hóa, song, các cán bộ, hội viên của Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm, rèn luyện phong cách làm việc khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng với việc thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị, thời gian qua, Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình không ngừng đẩy mạnh các phong trào thiết thực như: “Phụ nữ BĐBP đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Phụ nữ BĐBP đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển, vì chủ quyền an ninh biên giới”, hay "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"...

Thiếu tá Ngô Thị Như Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh chia sẻ: “Tuy hội chỉ có 15 hội viên, đa số đều có chồng công tác ở xa, mọi công việc chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái đều do các chị lo toan, song không có phong trào hay cuộc vận động nào mà chị em không tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc những nội dung, chỉ tiêu đã đề ra”.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, thu hút hơn 4.000 lượt hội viên và cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đơn vị tham gia; tổ chức 30 buổi huấn luyện về công tác “Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới” với 1.235 lượt CBCS tham gia.

Hội viên trong Tổ Quân y phối hợp với quân y các đơn vị tiến hành tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí 5 đợt cho gần 1.800 lượt phụ nữ và nhân dân trên địa bàn biên giới, với tổng trị giá tiền thuốc trên 200 triệu đồng. Hội cũng tổ chức được 55 đợt tuyên truyền về phòng, chống bệnh sốt rét, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ đồng bào các dân tộc thiểu số với hơn 5.850 lượt người nghe.

Trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19, các cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tặng quà, động viên CBCS trên các chốt dã chiến và nhân dân biên giới. Đặc biệt, trong đợt lũ lịch sử tháng 10-2020, hội đã trực tiếp đến các vùng bị thiệt hại nặng nề, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.300 lượt người dân; phun thuốc khử trùng, hỗ trợ dọn vệ sinh sau lũ cho 10 trường học, 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; ủng hộ 1.500 suất quà, với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Họ không chỉ là “hậu phương lớn” của đơn vị, mà còn là hậu phương vững chắc trong những “gia đình Biên phòng”. Thượng úy Hồ Thị Thúy An, nhân viên Đội Tuyên truyền văn hóa, Phòng Chính trị, có chồng hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Làng Mô. Hơn 2 năm nay, do thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nên gần như chồng chị không về thăm nhà.

Tuy con còn nhỏ, công việc gia đình bận rộn, nhưng chị An vẫn bố trí, sắp xếp để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thượng úy An chia sẻ: “Với người nữ quân nhân, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị thì còn phải chăm lo công việc gia đình, thực hiện thiên chức làm mẹ và nghĩa vụ, trách nhiệm làm dâu nên càng bận rộn hơn. Tuy nhiên, vì nhiệm vụ cấp trên giao, vì phong trào chung của hội, các chị em luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ và thực hiện hiệu quả mọi phong trào, cuộc vận động của hội”.

Thượng tá Ngô Văn Dũng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cho biết: “Những năm qua, công tác tổ chức xây dựng hội và các phong trào hoạt động của Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực. Các chị em luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng phong trào của hội ngày càng phát triển, góp phần làm nên thành tích chung của đơn vị và xây dựng hình ảnh đẹp của nữ quân nhân mang quân hàm xanh”.

Thiếu tá Ngô Thị Như Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh, cho biết, với mục tiêu xây dựng người phụ nữ BĐBP tỉnh “yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, tự tin, trung hậu, đảm đang”, trong nhiệm kỳ tới, các cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh sẽ luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 100% hội viên đăng ký thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất, đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; đồng thời, tham gia đầy đủ, có chất lượng các chương trình huấn luyện, điều lệnh đội ngũ, bắn súng hàng năm của cơ quan, đơn vị.

 

Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn