Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại xã Lâm Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 20/3/2023, Hội LHPN huyện Tuyên Hoá phối hợp với UBND xã Lâm Hoá tổ chức làm điểm Lễ ra mắt "Tổ truyền thông cộng đồng" và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà tại Bản Kè, xã Lâm Hoá, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.                                                       

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Xuân Kỳ - UVTV Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQVN huyện và các Phòng ban; Đinh Thị Ái Ninh - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí trong TT Hội LHPN huyện; Nguyễn Văn Phúc - HUV- Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, đại diện UBMT, đoàn thể, văn phòng UBND, công chức văn hoá xã, các đồng chí bí thư chi bộ (BTCB), trưởng bản, chi hội trưởng phụ nữ (CHTPN) bản Chuối, bản Cáo và đại diện 60 hộ dân bản Kè (xã Lâm Hóa); PCT UBND, chủ tịch Hội LHPN xã, các đồng chí BTCB, trưởng bản, CHTPN bản Cà Xen (xã Thanh Hoá).

Các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng ra mắt

Trong không khí vui tươi của buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do hội viên phụ nữ thể hiện. Tại lễ ra mắt, Hội LHPN xã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng. Theo đó, Tổ truyền thông có 7 thành viên; Ban điều hành gồm 03 người. Sau lễ ra mắt Hội LHPN huyện đã truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà.

Toàn cảnh buổi truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà tại Bản Kè

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Đinh Thị Ái Ninh - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Tổ truyền thông cộng đồng bám sát quy chế hoạt động và thực hiện tốt công tác tuyên truyền thay đổi hành vi về bình đẳng giới và khuôn mẫu giới trong việc nhà cho bà con đồng bào dân tộc.

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, lao động sản xuất, phát triển kinh tế góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại; Tích cực theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của người dân nói chung, phụ nữ trẻ em gái nói riêng; tìm hiểu những định kiến và khuôn mẫu giới tồn tại trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại địa phương. Kịp thời phản ánh với Ban điều hành tổ về các vấn đề phát hiện ở địa bàn… 
 

Việt Hà

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

116 người đã tham gia bình chọn